Cùng Betlv Tìm Hiểu Về Thức Ăn Gà Đá

Cùng Betlv Tìm Hiểu Về Thức Ăn Gà Đá

Chúng ta nên biết rằng ở từng độ tuổi và mỗi giống gà đá khác nhau sẽ có các loại thức ăn khác nhau. Với một chiến kê dũng mãnh trên sân đấu, thì ngoài chế độ tập luyện và có tổ chức thì những sư kê phải nhất thiết quan tâm nhiều đến chế độ ăn cho gà đá để tăng thêm sức khỏe. Hãy cùng Betlv tìm hiểu thêm về thức ăn gà đá ngay dưới đây nhé.

Vậy thức ăn gà đá cho gà ăn như thế nào mới phù hợp

Vậy thức ăn gà đá cho gà ăn như thế nào mới phù hợp
Vậy thức ăn gà đá cho gà ăn như thế nào mới phù hợp

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết về kỹ thuật cho gà ăn thức ăn gà đá dưới đây nhé:

Thức ăn cho gà đá: Lúa

Bình thường, sau khi mua về lúa về chỉ cần ngâm lúa qua 1 lần trong vòng 30 phút rồi chắt nước đi và cho gà ăn. Tuy nhiên, lúa chính là thức ăn gà đá cơ bản dành cho gà đá nên người nuôi cần phải đặc biệt chú ý vấn đề chọn lúa. Khi chọn lúa cho gà đá ăn, phải là loại lúa tròn, chắc hạt, loại bỏ hạt lép, các thứ bẩn, rồi đãi nước sạch, rồi lại phơi khô và cho gà đá ăn. 

Người nuôi nên nhớ là không ngâm lúa qua đêm vì lúc này với các điều kiện môi trường cho phù hợp, lúa nảy mầm nhỏ, chứa rất nhiều độc tố không tốt cho gà. Đó chính là lý do vì sao sau khi người nuôi đãi lúa trong nước sạch, ta lại phải phơi khô rồi mới cho gà đá ăn vì nếu chẳng may gà đá bị không tiêu thì lúa ngâm sẽ có thể nảy mầm trong bầu diều của gà.

Thức ăn cho gà đá: Rau xanh

Thức ăn cho gà đá: Rau xanh
Thức ăn cho gà đá: Rau xanh

Những loại rau xanh có nhiều các Vitamin K là thành phần chính thức ăn gà đá giải độc trong tự nhiên, ngoài ra còn cung cấp những khoáng chất, nguyên tố vi lượng. Những loại rau phổ biến như là: giá, xà lách, rau muống. Riêng cà chua, sư kê cho rằng loại quả này sẽ làm gà đá yếu đường ruột, không tốt khi gà đá đang trong “Chế độ đá”. Nhiều người cho biết gà ăn nghệ là sai, nghệ chỉ dùng vào da cho gà đá.

Bên cạnh thức ăn gà đá thì người nuôi gà cũng nên lưu ý tới lượng nước. Nguồn nước cung cấp cho gà đá cũng phải chia thành 2 lần. Mùa đông nên bớt nước đi bởi trong phần ngâm nước cũng có độ ẩm rồi. Đặc biệt, lượng nước vào buổi sáng cần cho nhiều để gà sớm tiêu hóa thức ăn thừa của ngày hôm qua. 

Do đó, lượng nước ở buổi tối có thể ít hơn buổi sáng . Điều này cũng sẽ tránh cho gà đá tích nước. Thông qua một chế độ dinh dưỡng tốt, sư kê hoàn toàn yên tâm khi áp dụng các cách huấn luyện gà đá cho những chiến kê của mình. 

Thức ăn cho gà đá: Mồi

Trong các cách nuôi gà đá, ngoài những thức ăn gà đá mà người nuôi thường cho gà ăn thêm mồi. Mồi sẽ bổ sung những chất đạm và protein giúp  hồi phục sức khỏe tăng độ hưng phấn cho gà đá. Sau đây là những loại mồi mà người nuôi thường dùng cho gà đá ăn:

  • Sâu Supper Worm (12k/100g): là thức ăn gà đá có tác dụng làm kích thích hưng phấn cho thi đấu (thường là khẩu phần Mồi trong “Chế độ đá”), kích thích thay lông (thúc đẩy quá trình thay lông, góp phần giúp lông óng mượt, chắc khỏe)
  • Lươn con (10k/~10 con): Bổ sung máu (dành cho Gà bị tái mặt, tím mồng)
  • Thịt bò (22k/100g): Phát triển cơ (dành cho Gà bị suy, ốm, gió nhẹ)
  • Tép (7k/100g): Hỗ trợ chắc xương
  • Cá chép con (13k/100g): Dành cho Gà đang giảm cân
  • Dế (17k/100g): dùng trong những ngày giá rét, dế có tính nhiệt.

Các chất đạm trong thức ăn gà đá thường được sử dụng như là chất xúc tác để gà đá tăng cường cơ bắp nhưng cũng sẽ đồng thời có khả năng làm tăng thịt và mỡ gà không cần thiết. Không được cho gà ăn mồi như ếch, nhái vì rất nhiều đạm và khi ra trường đấu gà sẽ kém bền.

Thức ăn cho gà đá: Phụ gia

Thức ăn cho gà đá: Phụ gia
Thức ăn cho gà đá: Phụ gia
  • Tỏi: vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa của gà, thông thường khi những sư kê vẫn sẽ cho gà ăn kèm 1 ít tỏi sau bữa chiều nhằm tránh bệnh khó tiêu và tỏi thường giúp gà đá ko bị gió.
  • Gừng: có tác dụng làm gà ấm khi mà thời tiết có mưa gió nhiều hoặc là khi sang mùa đông. Một ít gừng được giã nhuyễn trước khi cho gà đá vào chuồng sẽ giúp gà có giấc ngủ tốt.
  • Rượu: ngoài thức ăn gà đá thì rượu tác dụng làm gà ấm vào buổi tối, sử dụng rượu thường có tác dụng tốt trong việc chống muỗi, thứ côn trùng thường làm cho các chiến kê của các bạn không được ngủ ngon giấc và bị mất sức trong các trận đấu.
  • Trà: nước trà pha đặc thường được phết lên da gà mỗi ngày 2 lần có tác dụng tốt trong phòng chống những loại bệnh vảy bọng, nấm mốc, lác mồng, nang lườn… Ngoài ra, nếu người nuôi kết hợp cho gà tắm hằng ngày bằng nước trà loãng thì khi vỗ tay sẽ có cảm nhận rất khác (dẻo như đất sét) so với các chiến kê tắm nước ấm và rượu nghệ (cứng như cục sắt).

Thức ăn gà đá tốt sẽ cho gà thể trạng tốt, nhờ vậy mà thành tích đá gà cũng đồng thời tốt hơn. Ngoài dinh dưỡng người nuôi sẽ phải nắm rõ các quy trình phòng bệnh cho gà đá để tránh bị mắc bệnh nguy hiểm. Hãy lưu ý các thông tin trên để có gà đá luôn chiến thắng trong trên các sới đấu.

Xem thêm: Cách Chơi Đá Gà Ăn Tiền Campuchia Bất Bại Tại Betlv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *