Tổng Hợp 6 Lối Gà Chọi Hay Nhất Cho Kê Thủ

Tổng Hợp 6 Lối Gà Chọi Hay Nhất Cho Kê Thủ

Lối gà chọi luôn là câu hỏi được nhiều anh em đặt ra. Trong bài viết dưới đây, Betlv sẽ tổng hợp thông tin chi tiết để anh em cùng tham khảo.

Lối gà chọi là gì?

Lối gà chọi là gì?
Lối gà chọi là gì?

Lối gà chọi là trận pháp khắc chế đối phương nhưng cũng còn tùy vào giống gà mới có thể áp dụng hết công suất được. Không có lối đá gà nào là hay nhất và cũng không có lối đá gà nào là dở nhất. Bởi vậy đòi hỏi các chú gà phải có lực mới có thể phát huy hay nhất chứ không áp dụng trận pháp cũng bằng thừa.

Tổng hợp 6 lối gà chọi hay nhất cho anh em

Mỗi một lối đá gà hay đều ứng với bản lĩnh của chủng gà đó, nên đó cũng là lý do khiến các đối thủ bị hạ gục nhanh chóng. Trong bài viết bên dưới chúng tôi đã chuẩn bị các thế đá sao cho sử dụng được tối đa công lực của các chú gà. Nhằm mang đến cho anh em cảm hứng khi xem các trận gà diễn ra.

Thế đá cưa đè hai mang

Trong một trận đá gà cựa sắt đôi khi dùng kèo đẩy, xà và đá. Việc phối hợp nhuần nhuyễn các thế đá này khiến việc hạ gục đối thủ không quá khó. Có ba thế đá cưa đè hai mang anh em nên tìm hiểu:

  • Kèo đẩy: Gà chọi sẽ liên tục dồn ép và gây áp lực cho đối thủ rồi tung ra những đòn tấn công vào thân đối phương. Điều này nhằm mục đích ngăn cản chúng kịp thời trở tay.
  • Kèo đè: Gác đòn thẳng về phía đối thủ, phong cách này thường tập trung vào tiền cược chứ không phải vào đối thủ. Đá đồi và kéo đè cần các chú gà phải có sức mạnh lớn mới có thể hạ được đối thủ.
  • Kèo trụ: Loại gà chỉ đứng một chỗ dựa vào động tác xoay của đối thủ. Sau đó gà chọi sẽ tựa hẳn vào vai của đối phương rồi chớp thời cơ tung ra cú đá hiểm hóc.

Gà lối – Được nhiều kê thủ áp dụng

Gà lối - Được nhiều kê thủ áp dụng
Gà lối – Được nhiều kê thủ áp dụng

Gà lối là một trong những lối gà chọi hay nhất và gần như là lối đá hoàn mỹ. Khi vào trận, các chú gà càng đá càng hăng. Và hơn thế nữa, gà chọi có thể thực hiện cú đá với bất kỳ đối thủ nào. Từ đó giúp hạ gục đối thủ nhanh chóng, dù đối thủ có to hơn mình một chút. Đây cũng là lối đánh được sử dụng trong truyền thuyết xám thần, một trong những lối gà chọi hay nhất.

Gà đá hầu – Lối đá hiểm hóc

Trong các trận chọi gà trên khắp thế giới, không khó để nhận ra lối đá gà hầu. Đây là lối đánh thọc thẳng vào họng gà trống và gây sát thương cho đối thủ. Khi lực ở chân mạnh kết hợp với đòn đá bên hông đá trực tiếp vào yết hầu. Khác với kiểu đấm xương sử dụng lòng bàn chân để tấn công gà đối thủ. Ở những đòn đá này, gà trống sử dụng ổ của mình để tấn công. 

Và đặc biệt với những đòn đá chặt, các chú gà ít di chuyển nhưng khả năng đánh trúng đối thủ cũng rất cao. Với những chú gà sở hữu lối đá hầu, không nên cá độ với những đối thủ sở hữu đòn đánh: đâm lườn xỏ vỉa, cưa đè hai mang (trừ hầu thụt), chạy kiệu, mang lên mang xuống, ôm đấm, quần hai bên, kê hai mang… vì tỷ lệ thắng khi chiến đấu với những lối gà chọi này là rất thấp.

Gà tự phát sinh đòn tấn công

Nếu không phải là người sành sỏi về gà chọi, anh em có thể dễ dàng bỏ qua giống gà nhà lá vườn này. Vì họ không di chuyển theo ý đối phương, họ sẽ tự phát sinh các đòn tấn công. Những chú gà như thế chúng di chuyển để đáp lại những cú đá của đối thủ. Nếu bạn đang sở hữu một chú gà chọi có lối đá này, hãy huấn luyện hằng ngày vì đây là một lối gà chọi hay.

Lối đá gà mang lên mang xuống

Lối đá gà mang lên mang xuống
Lối đá gà mang lên mang xuống

Đây là lối gà chọi phổ biến nhất nhưng với bất kì anh em huấn luyện gà cũng muốn gà chọi của mình sử dụng thành thạo đòn đá này. Với lối đá này các chú gà sẽ biết đẩy và đánh. Khi bị quật ngã, chúng sẽ biết cách đá vào vai, các đường nối vai hoặc cướp họng của đối thủ. Tuy nhiên trong trận chiến cũng có lối đá khắc lối đá này đó là: gà ôm đấm, gà chạy kiệu, đầm lườn xỏ vĩa, lùi tát, … anh em sẽ không có cơ hội thắng.

Gà chạy kiệu – Lối gà chọi hay được nhiều kê thủ lựa chọn

Một số anh em thích loại gà chạy này và một số anh em khác sẽ không thích. Bởi với những chú gà trống này vốn có những luật lệ khắt khe nên rất dễ bị thua trót lọt. Những chú gà lúp xúp này chiến đấu và chạy chủ yếu vì đối thủ.

Trong lúc đang say sưa đá, chú gà này bất ngờ bỏ chạy khiến đối thủ đuổi theo tưởng đã thắng trận. Tuy nhiên, chú gà này sẽ đột ngột trở mặt. Thực hiện cú đá vào đầu, vai hoặc chân của đối phương một cách bất ngờ lớn. Đây cũng là lối gà chọi hay nhất mà chúng tôi muốn anh em tham khảo.

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp chi tiết thông tin về các lối gà chọi hay nhất cho anh em. Anh em cũng cần lưu ý một số lối đá như gà chạy kiệu, gà quần mang, gà đá vỉa, gà cắn gối, gà săn thủ cấp, gà đá mu lưng và gà lùi tát,… Mỗi đòn đá này đều có nét đặc trưng cũng như có sức mạnh riêng nhưng vẫn bị khắc chế bởi các đòn đánh khác.

Xem thêm: Betlv Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Mau Lớn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *