Gà Tre An Trường Võ Đá Thomo Là Gì? Cùng Betlv Tìm Hiểu

Gà Tre An Trường Võ Đá Thomo Là Gì? Cùng Betlv Tìm Hiểu

Liệu gà tre an trường võ đá thomo là gì? Sư kê An Trường Võ có thể nói là một người nổi tiếng trong giới đá gà mỗi khi được người hâm mộ bộ môn này nhắc đến. Mỗi giống chiến kê được anh nuôi nấng và huấn luyện đều rất dũng mãnh và thiện chiến đã trở thành một thương hiệu rất nổi tiếng. Vậy các bạn hãy cùng Betlv tìm hiểu về một trong những thương hiệu của anh đó là gà tre an trường võ đá thomo trong bài viết này.

Sơ qua về trường đá gà Thomo

Trường gà Thomo nằm ở đất nước Campuchia, nằm giáp ranh với huyện Đức Huệ tỉnh Long An của nước ta. Ở đây tập trung các casino đánh bạc hoành tráng và cả các trường gà nổi tiếng đã được cấp phép hoạt động hợp pháp. Đến đây các bạn sẽ được thưởng thức những trận đá gà chuyên nghiệp và rất hấp dẫn.

Thương hiệu gà tre an trường võ đá thomo

Thương hiệu gà tre an trường võ đá thomo
Thương hiệu gà tre an trường võ đá thomo

Với người hâm mộ bộ môn đá gà ở nước nhà thì sư kê An Trường Võ đã nổi danh từ lâu. Dù đã rời xa sân chơi thi đấu chuyên nghiệp để trở về quê nhà Tiền Giang lập cho mình trại gà An Trường Võ để nuôi nấng và huấn luyện các giống gà chiến nhưng tên tuổi và thương hiệu của anh vẫn nổi như cồn trong giới và cả tận bên trường đá gà Thomo. 

Thương hiệu gà tre an trường võ đá thomo đã được anh chia sẻ về giống gà tre dành riêng thi đấu tại Thomo dưới đây.

Cách nuôi gà tre con

Gà tre con cần được sưởi ấm nhiều, Vào mùa mưa lạnh hay mùa đông thì phải để đèn sưởi ấm gà 24/24 và nuôi trong chuồng nhỏ để đảm bảo cả đàn sẽ được sưởi ấm. 

Dụng cụ đựng thức ăn, nước uống cho gà con các bạn phải bố trí ở vị trí phù hợp để gà ăn không bị rơi vãi. Bổ sung vitamin B1, B12 để tránh một số bệnh dễ lây ở gà con

Cách nuôi khi gà tre trưởng thành

Để luyện cho thương hiệu gà tre an trường võ đá thomo về tính linh hoạt thì phải thả gà tự do từ 7h sáng tới 17h chiều rồi hãy lùa gà về chuồng. Nếu các bạn không có diện tích thả rộng để thả, thì nên nuôi nhốt nhưng chuồng nuôi nhưng cần đảm bảo rộng rãi để cho gà thoải mái.

Cách nuôi gà tre chuẩn bị đi thi đấu

Để phát huy hết khả năng lực chiến thắng liên tục của gà tre an trường võ đá thomo, các bạn nên chăm sóc gà đúng kĩ thuật từ khi còn nhỏ. Cách nuôi gà tre đá có lực phải tuân thủ các điều sau:

 • Trước khi gà tre an trường võ đá thomo thi đấu khoảng 10 ngày, các bạn hãy tập trước cho gà để chúng làm quen với việc ra đòn nhảy đá.
 • Không nên cho gà thoải mái uống nước như lúc nuôi bình thường, hãy cho gà uống vào lúc 3h – 4h sáng. Cách này giúp gà tăng sức bền và giảm tình trạng sặc ớcnước khi thi đấu.
 • Nên cho chiến kê tắm sương vào lúc 5h sáng. Sẽ giúp cơ thể chiến kê khỏe khoắn hơn vì máu được lưu thông, Tránh trường hợp gà không bị sốc nhiệt, hãy vẩy một chút rượu lên gà để làm ấm lúc tắm. Trong lúc tắm. 
 • Chiến kê cúng phải được tắm chiều trước khi trời tối hẳn, tầm 5h là được.
 • Khẩu phần ăn của gà tre an trường võ đá thomo là: trứng chim cút, lươn nướng, thịt bò tươi 1 tuần 3 lần kèm rau xà lách, cà chua và uống bổ  sung thêm 1 tuần 2 lần vitamin B1, B12 .
 • Chiến kê nên tắm nắng mỗi ngày từ 7h đến 9h sáng.
 • Hãy xổ cho gà 2 tuần 1 lần, sau mỗi lần xổ hãy vào nghệ cho chiến kê.

Chế độ ăn giúp gà tre an trường võ đá thomo có lực

Chế độ ăn giúp gà tre an trường võ đá thomo có lực
Chế độ ăn giúp gà tre an trường võ đá thomo có lực

Các bạn phải đảm bảo chế độ ăn của gà tre với các bữa chính và bữa phụ. Thời gian tốt nhất cho gà ăn là 8-9h sáng và 17-18h chiều. Đây là thời điểm gà đã tắm rửa xong và gà sẵn sàng nạp năng lượng.

 • Bữa chính: Các bạn nên cho ăn: thóc, thịt bò,lươn, rau tươi, bổ sung thêm cho gà vitamin B1, B12. Để gà hiếu chiến hơn khi thi đấu nên cho gà ăn rau xanh như rau xà lách, giá đậu và rau muống.
 • Bữa phụ: Bạn hãy cho ăn sâu, tôm hoặc tép, cá chép, thịt bò, thịt lợn,… để giúp gà đá nhạy hơn. Cứ 2 đến 3 ngày cho gà ăn bữa phụ một lần. Lượng thức ăn trong bữa phụ thuộc vào sức khỏe của gà lúc đó.
 • Nếu gà không ăn hết, các bạn hãy cất thức ăn c cho chúng nhìn thấy

Kỹ thuật nuôi gà sau khi thi đấu về

Nuôi gà tre gà tre an trường võ đá thomo sau khi thi đấu về cũng đòi hỏi các bạn cũng phải tận tình trong mọi thời điểm chúng thi đấu. Tất cả là quy trình liên kết với nhau, các bạn làm tốt mới có thể đảm bảo sức khỏe cho gà và cả tỷ lệ thắng lâu dài của chúng.

 • Khi gà vừa đá về, các bạn hãy vệ sinh sạch sẽ cơ thể của chúng, dùng rượu nghệ để xoa bóp toàn thân, nhất là các vết thương.
 • Nên để gà nghỉ nơi khuất gió.
 • Nên nấu chín thức ăn cho gà để chúng dễ tiêu hóa.
 • Sau khi thi đấu khoảng 2 đến 3 ngày, các bạn hãy áp dụng  những cách nuôi gà đã nêu ở trên.

Những lưu ý khi chăn nuôi gà tre an trường võ đá thomo

Những lưu ý khi chăn nuôi gà tre an trường võ đá thomo
Những lưu ý khi chăn nuôi gà tre an trường võ đá thomo
 • Các bạn nên thường xuyên theo dõi và ghi chép lại những dấu hiệu cũng như sức khỏe của gà như cân nặng, chiều cao, thức ăn nạp vào,… Đây là cách giúp các bạn nắm rõ tình trạng của chúng.
 • Khi phát hiện chiến kê bị bệnh, hãy nhanh chóng chữa trị cho gà hoặc đến cơ sở thú y chữa trị để bệnh làm hại sức khỏe của gà.

Trên đây là những kinh nghiệm nuôi gà tre an trường võ đá thomo do chính sư kê An Trường Võ được Betlv info tổng hợp lại. Hy vọng những kinh nghiệm trên đã giúp ích cho các bạn nuôi và huấn luyện giống gà tre này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Nhận Biết Gà Asil Đá Cựa Tròn Tại Betlv

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *