Gà Chọi Mỹ Và Đặc Điểm Nổi Bật Của Giống Gà Này

Gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ là giống gà được du nhập từ nước ngoài và được nhiều người yêu thích. Dưới đây Betlv sẽ chia sẻ một số điểm nổi bật về giống gà Mỹ này nhé!

Nguồn gốc ra đời của giống gà chọi nước Mỹ

Nguồn gốc ra đời của giống gà chọi nước Mỹ
Nguồn gốc ra đời của giống gà chọi nước Mỹ

Gà chọi Mỹ có nguồn gốc từ nước Hoa Kỳ, là hậu duệ của giống gà chọi huyền thoại Anh cổ. Thông qua quá trình lai tạo lâu dài giữa gà chọi Anh và một số chiến kê nổi tiếng của châu Á, châu Âu.

Vì thế, đây là một sản phẩm ưu việt cho dòng gà chuyên đá cựa. Hiện nay bắt gặp phổ biến nhất ba dạng đá gà Mỹ ở ba dòng cựa:

  • Gà đá Mỹ cựa dao
  • Cựa tròn
  • Cựa tròn ngắn

Hiện nay không chỉ có mỗi giống gà Mỹ đá cựa sắt mà giống gà tre Mỹ cũng đã được hình thành nhờ cách lai tạo đặc biệt giữa những dòng gà tre tốt trong khu vực. Thường gà tre Mỹ được xếp vào một trong các dòng gà Mỹ đá cựa tròn.

Nếu như tại Việt Nam thị trường nghiêng nhiều về gà đá đòn. Ngược lại tại các đấu trường gà quốc tế nổi tiếng không khó để bắt gặp các trận đá gà chọi Mỹ cựa sắt. Hoặc gà Thái đá cựa sắt luôn thu hút được một số lượng người xem đông đảo.

Màn trình diễn của những chú gà cao Nam Mỹ luôn tạo nên sự kịch tính và mãn nhãn cho người chơi. Và gây ra sự bất ngờ đến thót tim của những người trực tiếp đến xem tại đấu trường.

Thậm chí ngay cả những ai theo dõi thông qua màn ảnh truyền hình cũng đều bị hấp dẫn bởi những chú gà này. Vậy nhờ có những đặc điểm nào mà gà chọi nước Mỹ luôn để lại ấn tượng sâu sắc đến mức đó?

Đặc điểm nhận dạng nổi bật của giống gà chọi Mỹ

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số đặc điểm cũng chính là ưu điểm vượt trội của giống gà chọi này:

Hình thể và cấu tạo các bộ phận bên trong

Hình thể và cấu tạo các bộ phận bên trong
Hình thể và cấu tạo các bộ phận bên trong

Tương đối khác dòng gà chọi Nhật Bản, gà chọi Thái, gà chọi nước Mỹ có vóc dáng không quá lớn cũng không quá nhỏ. Hình vóc ba đoạn được phân chia khá rõ ràng. Gà chọi Mỹ có cấu tạo các cơ quan nội tạng hết sức đặc biệt.

Chính cấu tạo này đã khiến cho những sư kê đá gà cựa ưa chuộng dòng gà này hơn hẳn các dòng gà chọi Thái Lan, Nhật Bản… Điểm đặc biệt này cũng khiến cho gà Mỹ trở thành một trong những đối thủ đáng gờm bậc nhất tại các đấu trường đá gà cựa sắt.

Nội tạng của gà chọi Mỹ chỉ bằng một nửa kích thước nội tạng của các giống gà Việt Nam. Lá phổi gà nhỏ nằm khuất ở sau lưng, đây là nơi cựa bén rất khó chạm tới.

Nó là một lợi thế giúp gà giảm được xác xuất đâm trúng phổi khi giao tranh. Bởi hầu hết, chiến kê đều thích đâm vào nách đối thủ. Nếu trúng phổi đối thủ sẽ thua ngay lập tức, vì khi đó thần chết đã cặp kè ngay bên cạnh đối phương.

Bản lĩnh hiếu thắng và kỹ năng điêu luyện

Gà chọi Mỹ nổi tiếng là hiếu chiến và hung dữ luôn chiến đấu tới lúc chết. Tốc độ ra đòn được xếp vào hạng những chú gà đá nhanh nhất. Nhờ có tốc độ ra đòn nhanh chớp nhoáng cùng khả năng ăn cựa cực nhạy như những võ sĩ quyền anh. Những lần ra đòn của gà chọi nước Mỹ đều khiến cho đối thủ tối không kịp trở tay.

Tuy nhiên, nhược điểm của gà đá Mỹ là khả năng né đòn khá kém so với gà chọi thường. Đây cũng là lý do khiến nhiều người chơi gà Mỹ có đôi phần e ngại khi tham gia thi đấu.

Giá trị kinh tế cực khủng của dòng gà chọi Mỹ

Giá trị kinh tế cực khủng của dòng gà chọi Mỹ
Giá trị kinh tế cực khủng của dòng gà chọi Mỹ

Có thể nói, đây là giống hùng kê đại chiến mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho chủ kê cũng như là những thương gia mua bán gà Mỹ. Đặc biệt, với các tỉnh miền Nam chơi gà cựa sắt Mỹ phổ biến. Vì thế, mỗi chiến kê nước Mỹ hay thường có giá trị khá cao.

Cũng chính vì thế mà nhiều thương gia đã giàu lên nhanh chóng nhờ hình thức mua bán gà tre Mỹ, gà đá Mỹ. Nhằm thỏa mãn nhu cầu cho dân chơi trong nước và các nước láng giềng.

Lưu ý các bạn cần biết khi nuôi gà chọi Mỹ

Tóm lại, nếu nói về đá gà cựa sắt, chắc chắn gà Mỹ là một trong những ngôi vị sáng giá nhất trong vị trí đầu bảng. Nhưng trong một số trường hợp chúng tôi từng bắt gặp, có một số sư kê đã sử dụng thêm thuốc gà chọi kích thích Thái Lan. Nhằm mục đích để gia tăng sức mạnh nhanh chóng.

Cũng vì thế mà chỉ sau vài lần thi đấu các cơ quan nội tạng của gà gần như hỏng hoàn toàn. Cho nên dù gà chọi Mỹ có hay đến đâu mà không có quá trình luyện tập hàng ngày. Mà thay vào đó chỉ là sử dụng các loại thuốc kích thích nhanh chóng, cuối cùng cũng về không mà thôi.

Vì vậy, các bạn chơi gà nên nhớ rằng. Để chọn được gà hay, vóc dáng phải đi kèm với dinh dưỡng, luyện tập, nghỉ ngơi, phòng bệnh tốt. Lúc này gà chiến mới luôn khỏe mạnh, sung mãn, bền bỉ qua thời gian.

Kết luận

Gà chọi Mỹ là giống gà vừa dùng làm cảnh, vừa dùng để chiến đấu, đều mang một nét nổi bật của giống gà nguồn gốc Hoa Kỳ xa xưa. Với bản lĩnh hiếu chiến cùng khả năng đá cựa tuyệt vời. Chắc chắn những trận đấu có sự góp mặt của các chiến kê nước Mỹ sẽ luôn là tâm điểm thu hút của bất cứ người nào.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Gà Cao Lãnh Mới Nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *