Hướng Dẫn Chơi Đá Gà Dao Philippines Trực Tiếp Tại Betlv

Hướng Dẫn Chơi Đá Gà Dao Philippines Trực Tiếp Tại Betlv

Những trận đá gà trong nước với nhiều hình thức đã thu hút rất nhiều người chơi tham gia. Tuy vậy, vẫn có một hình thức đã được du nhập vào nước ta những năm gần đây đó là đá gà dao philippines trực tiếp. Vậy bộ môn mang hình thức này có những đặc điểm gì? Hãy cùng Betlv đến tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Đá gà cựa dao là gì?

Đá gà cựa dao là gì?
Đá gà cựa dao là gì?

Đá gà cựa dao đã xuất hiện từ rất lâu đời trên thế giới, đặc biệt là giống gà từ Mỹ, Peru, Philippine. Khác với hình thức đá gà cựa sắt ở nước ta, hình thức cựa dao dùng cặp cựa giống hình lưỡi dao, và được sử dụng trên các dòng gà Mỹ, Peru, Philippine còn đá gà cựa sắt Việt Nam thì chủ sử dụng dòng gà lông ( gà nòi Miền Nam ).

Đá gà dao philippines trực tiếp có cách chơi sát thương lớn và tàn nhẫn. Nên các kê thủ ở Việt Nam hạn chế dùng loại cựa dao này, thay vào đó là dùng cựa sắt nhỏ, sát thương thấp và ít ảnh hưởng đến gà sau sau mỗi trận đấu. 

Đá gà cựa dao trực tiếp

Do dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt tại Philippine nên bên Thomo tạm đóng cửa, để đáp ứng nhu cầu giải trí của các kê thủ đam mê đá gà thì nhiều website đã phát đá gà dao Philippines trực tiếp từ các trường gà tại Philippine, Mexico thỏa mãn nhu cầu giải trí cho các bạn.

Để xem được đá gà dao philippines trực tiếp mỗi ngày thì các bạn chỉ cần truy cập vào Betlv.

Luật đá gà cựa dao

Luật đá gà cựa dao
Luật đá gà cựa dao

Trước khi các kê thủ vào trường, trọng tài sẽ cân gà, kiểm tra kĩ mã vòng và xem xét kĩ càng xem gà có phù hợp với luật ở đây không. Các sư kê cũng được phép kiểm tra độ chắc và cựa gà của đối thủ để đảm bảo quyền lợi của mình. điều này cũng giống như hình thức đá gà dao Philippines trực tiếp.

Sau khi xong xuôi, trọng tài sẽ yêu cầu các sư kê cho gà cắn mổ nhau vài lần cho hai con sẵn sàng và thả theo hiệu lệnh.

Vị trí của các sư kê

Sư kê và gà đảm bảo phải nằm trong tầm quan sát của trọng tài và khán giả. Trọng tài hô chuẩn bị, cả hai sư kê phải tiến về mức, đối mặt nhau và chờ hiệu lệnh thả gà.

Hiệu lệnh của trọng tài bắt gà

 • Giống với đá gà dao philippines trực tiếp. Sau khi gà được thả, trọng tài có toàn quyền ra lệnh bắt hoặc khi có rõ ràng một con bị dính cựa. Gà phải được bắt ngay lập tức khi có hiệu lệnh này dù chúng có biểu hiện bị dính cựa hay không.
 • Trọng tài và sư kê không được chạm vào gà  ở mọi thời điểm trong trận đấu
 • Bắt gà được đưa ra khi một gà bị dính cựa vào đối thủ, vào vách sới, vào chính nó hoặc khi có sai sót.
 • Sư kê phải tự gỡ gà của mình, tuyệt đối không được chạm vào gà đối thủ.

Hình thức đá gà dao Philippines trực tiếp

Hình thức đá gà dao Philippines trực tiếp
Hình thức đá gà dao Philippines trực tiếp

Hiện nay phong trào đá gà dao Philippines trực tiếp đang lớn mạnh ở Việt Nam, đá gà Philippine thường được phát từ sáng sớm đến tận khuya, có khi từ 7h sáng hôm nay đến 2h sáng ngày hôm sau, vì vậy các bạn không có thời gian buổi sáng có thể xem vào buổi tối.

Trước khi đến với các trận đấu đá gà dao Philippines trực tiếp mời các bạn xem qua các mánh khóe khi đá gà dao Philipines để có thêm nhiều kinh nghiệm hay dưới đây.

 • Các sư kê hay thả gà có thể bẻ đùi gà trong tích tắc, bằng cách ấn ngón cái thật mạnh lên thận hoặc bấm vào hậu môn gà khiến gà hoảng sợ bỏ chạy.
 • Nếu sư kê để đối thủ hay người khác tiếp cận gà của mình trước trận đấu, thì nó có thể bị ám nhiễm trong tích tắc, và sẽ để đối thủ có lợi thế khi bị thua trận.
 • Nếu một chú gà đâm dính cựa vào bên kia, sư kê bên gà bị dính cựa phải tự gỡ ra, bởi nếu để cho đối thủ gỡ, họ có thể vặn cựa đâm sâu vào gà của mình khiến gà của mình bị thương nặng thêm, hoặc họ sẽ dùng đầu cự đâm thêm vào gà mình khiến gà sẽ bị chảy máu đến chết. Đây là một thủ đoạn tinh vi trong đá gà dao Philippines trực tiếp. Hãy chú ý điều này.
 • Đối thủ thường vờ như không thấy gà họ kẹt vào gà mình; họ lập tức nhấc gà gần như sẽ kéo đầu lên rất cao hay để gà mình dập mạnh lên sới.
 • Nếu gà bị thương một mắt, sư kê không nên thả gà cho đến khi biết chắc gà mình nhìn thấy gà đối, nhưng nếu sư kê đối thủ có cơ hội, họ sẽ thả gà bên phải mắt bị mù  của gà mình, hãy cẩn thận.
 • Khi gà hai bên đã bị kiệt sức không nhấc nổi đầu, gần như không thể chiến đấu, một bên đang thả đâu mỏ, nhấc đầu gà bằng tay và đột ngột nhấc đuôi, mổ vào đầu gà đối thủ giống như nó còn sức để đấu. Nhưng thật ra không phải vậy, hãy xem xét thật kĩ. Đó là một điểm đặc sắc khi xem đá gà dao philippines trực tiếp.
 • Nếu gà đối thủ đá lông tốt mà mất sức, nó sẽ nắm lông và đá, sư kê đối thủ sẽ  thả gác mỏ lên lưng hoặc cổ gà mình, vị trí rất sức thuận lợi với gà nếu được phép. Tuy nhiên như vậy không thể chấp nhận được vì đó là hành vi ăn gian.
 • Gà hai bên đều được cân bởi những cục cân, tuy nhiên cục cân này vẫn sẽ bị đánh tráo nếu không chú ý.

Trên đây là tất cả các kiến thức và kinh nghiệm của Betlv về hình thức đá gà dao philippines trực tiếp. Hy vọng đã mang lại cho các bạn các thông tin bổ ích về đá gà. Betlv chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với bộ môn này.

Xem thêm: Cùng Betlv Tìm Hiểu Về Cách Đá Gà Dao Của Các Cao Thủ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *